Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Đối thủ của Thùy Linh có thành tích ra sao trong năm 2021?

Nguyễn Thùy Lĩnh sẽ gặp phải một thử thách vô cùng lớn ở lượt trận thứ hai vòng bảng bộ môn cầu lông nội dung đơn nữ tại Olympic Tokyo 2021. Đối thủ của cô sẽ là Đới Tư Dĩnh (Tai Tzu Ying), vận động viên người Đài bắc Trung Quốc hiện đang là tay vợt nữ số một thế giới.

Ngoài việc đang đứng thứ nhất trên Bảng xếp hạng Cầu lông đơn nữ Thế giới, Đới Tư Dĩnh còn sở hữu phong độ vô cùng ấn tượng trong nửa đầu năm 2021.

Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Đới Tư Dĩnh có thành tích ra sao trong năm 2021? - Ảnh 1
Đới Tư Dĩnh có thành tích khá tốt trong tháng đầu năm 2021. (Ảnh: Getty)

Do những hạn chế của đại dịch COVID-19, nữ hoàng Cầu lông Thế giới chỉ có thể tham dự ba giải đấu thuộc Asian Leg của mùa giải BWF World Tour 2020 được tổ chức ở Thái Lan trong tháng Một. Trải qua 15 trận đấu, Đới Tư Dĩnh chỉ phải nhận đúng 3 thất bại, đạt tỉ lệ thắng lên tới 80%.

>>> Lịch thi đấu Cầu lông Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 hôm nay

Hai trận thua đầu tiên của Đới Tư Dĩnh trong năm nay đều là trước Carolina Marin ở chung kết các giải đấu YONEX Thailand Open và TOYOTA Thailand Open. Thất bại còn lại của tay vợt sinh năm 1994 đến ở vòng bảng HSBC BWF World Tour Finals 2020 trước đối thủ chủ nhà Pornpawee Chochuwong.

Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Đới Tư Dĩnh có thành tích ra sao trong năm 2021? - Ảnh 2
Dù vậy, Nữ hoàng cầu lông cũng 2 lần phải về nhì trước Carolina Marin. (Ảnh: Getty)

Nhưng cũng ở HSBC BWF World Tour Finals 2020, Đới Tư Dĩnh đã có màn trả thù ngọt ngào trước Carolina Marin ở trận chung kết để chứng tỏ cô vẫn là tay vợt số một của mùa giải 2020.

Đới Tư Dĩnh tham dự Olympic Tokyo 2021 với tư cách tay vợt hạt giống số hai. Ở độ tuổi 27 và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV quý giá ở Thế vận hội mùa hè năm nay cho đoàn thể thao Đài bắc Trung Quốc để khẳng định vị thế số một của mình.