Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Giành vàng cho Philippines, nữ lực sỹ ẵm ngay 15 tỷ cùng 1 căn nhà

Hidilyn Diaz đã gây chấn động trong làng cử tạ thế giới sau khi lật đổ kỷ lục gia thế giới Liao Qiuyun của Trung Quốc ở hạng cân 55 kg. Thành tích này giúp nữ đô cử người Philippines mang về cho đất nước của cô tấm HCV đầu tiên sau 97 năm tham dự Thế vận hội mùa hè. 

>>> Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2021

Và chắc chắn, tấm HCV sẽ không phải là phần thưởng giá trị duy nhất mà Hidilyn Diaz sẽ mang về nhà. Với chiến tích lịch sử này, nữ đô cử 30 tuổi chuẩn bị bỏ túi một số tiền thưởng khổng lồ đi kèm với cả một căn nhà mới.

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Nữ lực sĩ giành vàng cho Philippines bơi trong tiền thưởng cùng 1 căn nhà - Ảnh 2
Hidilyn Diaz no nê tiền thưởng với tấm HCV Olympic Tokyo 2021. (Ảnh: Getty)

Là một phần trong chính sách khuyến khích các vận động viên của chính phủ và các doanh nhân giàu có ở Philippines, Diaz sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên tới 33 triệu peso (khoảng 15 tỷ đồng). Trong đó, Ủy ban Thể thao Philippines đảm bảo thưởng 10 triệu peso với mỗi tấm HCV giành được cho đất nước.

Tuy nhiên, tiền không phải là phần thưởng duy nhất dành cho Hidilyn Diaz. Cô còn được tặng hẳn một ngôi nhà mới cùng với một khu đất sau kỳ tích ở Olympic Tokyo 2021. Đúng là vận đổi sao dời chỉ trong vòng 3 ngày.

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Nữ lực sĩ giành vàng cho Philippines bơi trong tiền thưởng cùng 1 căn nhà - Ảnh 1
Phần thi xuất sắc của cô đã làm nên lịch sử cho thể thao Philippines. (Ảnh: Getty)

Chiến thắng của Diaz còn trở nên đặc biệt hơn khi cô đã phải trải qua một khoảng thời gian dài mắc kẹt ở Malaysia vì đại dịch COVID-19. Điều kiện ăn ở và luyện tập khó khăn đến mức Diaz thậm chí phải sử dụng hai chai nước lớn treo lên một thanh tre để có thể tập giữ cảm giác hàng ngày.

Bằng những nỗ lực phi thường của mình, Hidilyn Diaz xứng đáng giành tấm HCV lịch sử ở Olympic Tokyo 2021, cũng như những phần thưởng đang chờ đợi cô ở quê nhà.