Cầu lông Olympic 2021: Thắng thuyết phục đàn chị Thụy Sĩ, Thùy Linh chia tay Thế vận hội với ngôi nhì bảng

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh bước vào trận đấu cuối cùng khi cơ hội đi tiếp là không còn. Ở trận đấu trước đó, Tai Tzu Ying đã đánh thắng Qi Xuefei để giành vé vào vòng trong. 

Dẫu vậy, Thùy Linh vẫn rất quyết tâm giành chiến thắng để nói lời chia tay ngọt ngào với giải đấu này. Bước vào hiệp đấu thứ nhất, Thùy Linh là người chơi chủ động hơn. Cô liên tục điều cầu và đưa cầu ra góc sân khiến Sabrina Jacquet xuống sức.

Thắng thuyết phục đàn chị Thụy Sĩ, Thùy Linh chia tay Thế vận hội với ngôi nhì bảng nhớ - Ảnh 1
Thùy Linh áp đảo đối thủ (Ảnh: Pedro Pardo/AFP)

Set đầu tiên diễn ra suôn sẻ khi Thùy Linh hạ đối thủ bằng tỷ số 21-8. Set đấu diễn ra chóng vánh trong 13 phút. Sang set 2, Sabrina Jacquet thi đấu nỗ lực hơn. VĐV người Thụy Sĩ tạo ra khá nhiều khó khăn cho Thùy Linh.

Nhưng với đẳng cấp của mình, Thùy Linh vẫn là người dẫn trước xuyên suốt hiệp đấu này. Sau 21 phút tranh tài, Thùy Linh hạ Sabrina với tỷ số 21-17. Qua đó, cô gái người Phú Thọ giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Thắng thuyết phục đàn chị Thụy Sĩ, Thùy Linh chia tay Thế vận hội với ngôi nhì bảng nhớ - Ảnh 2
Thùy Linh rời Thế vận hội với 2 trận thắng (Ảnh: Pedro Pardo/Getty)

Như vậy, Thùy Linh rời Olympic Tokyo với vị trí nhì bảng P, đứng sau tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying. Thành tích này rất đáng khích lệ với Thùy Linh bởi cô có lần đầu tiên tham dự Thế vận hội. Đấu trường Olympic cũng là nơi quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới nên Thùy Linh coi đó là sân chơi học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Ngày hôm qua, Tiến Minh cũng kết thúc hành trình của mình ở Olympic. Ở tuổi 38, Tiến Minh đã có 4 lần tham dự sân chơi này. Liên đoàn cầu lông thế giới đã có bài viết ca ngợi Tiến Minh vì những cống hiến không biết mệt mỏi. Tiến Minh và Thùy Linh sẽ tạm biệt Nhật Bản, trở về nước ngày 30/7 tới.