Messi: ‘Tôi sẽ còn trở lại Barcelona’

Buổi họp báo chia tay Barcelona của Lionel Messi bắt đầu lúc 17h ngày 8/8 (giờ Hà Nội). Ngay từ khi bước ra, Messi đã rơi nước mắt. Anh phải mất ít phút để trấn tĩnh lại trước khi trả lời câu hỏi từ truyền thông.

Ngôi sao sinh năm 1987 gọi Barcelona là nhà, đồng thời hứa sẽ trở lại nơi đây trong tương lai.

Siêu sao sinh năm 1987 một lần nữa khẳng định anh và Barcelona đã thống nhất mọi điều khoản, nhưng hợp đồng không thể ký kết vì những quy định từ La Liga. “El Pulga” cho biết anh luôn coi Barcelona là ngôi nhà thứ hai và sẽ trở lại trong tương lai. Đây là lời hứa của anh với các con trai.

Messi hop bao ve vu do vo voi Barcelona anh 1

Messi khóc hai lần trong buổi họp báo chia tay Barca. Ảnh: Reuters.

Tiền đạo ghi bàn nhiều nhất lịch sử Barca bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tổ chức buổi lễ chia tay trên thảm cỏ sân Camp Nou. Messi khao khát được nghe tiếng người hâm mộ trên khán đài hô vang tên anh lần cuối cùng.

Messi dự doán Barcelona vẫn sẽ là CLB hùng mạnh sau khi anh ra đi: “Những cầu thủ tuyệt vời khác sẽ đến. Barca lớn hơn mọi thứ, đúng như những gì Chủ tịch Joan Laporta nói. Mọi người sẽ quen với điều này. Ban đầu, mọi thứ sẽ hơi kỳ lạ, nhưng rồi họ sẽ quen thôi”.

Trước khi khép lại buổi họp báo, “El Pulga” cho biết anh tự tin vào thể trạng bản thân và muốn thi đấu đỉnh cao thêm nhiều năm. Mục tiêu của Messi là giành nhiều danh hiệu để vượt qua người đồng đội cũ Dani Alves. Alves đang có tổng cộng 44 danh hiệu, trong khi Messi có 37.

Theo truyền thông, Messi sẽ lên đường sang Pháp sau khi kết thúc buổi họp báo. Tiền đạo 34 tuổi nhiều khả năng gia nhập PSG để hưởng mức lương 40 triệu euro mỗi năm trong 2 mùa giải tiếp theo.