Cầu lông Olympic 2021: Tai Tzu Ying thắng tay vợt gốc Trung Quốc trong 25 phút, Thùy Linh hết cơ hội

Ở lượt đấu cuối cùng của bảng P, Thùy Linh gặp Sabrina Jacquet, còn Tai Tzu Ying chạm trán Qi Xuefei. Muốn đi tiếp, Thùy Linh phải thắng tay vợt người Thụy Sĩ trong khi Tai Tzu Ying thua đậm.

Tuy nhiên, khả năng ấy đã không thể xảy ra. Tai Tzu Ying đã thể hiện đẳng cấp vượt trội trong trận đấu sớm. Cô vùi dập đối thủ người Pháp với tỷ số 2-0. Trong đó, tỷ số các set lần lượt là 21-10 và 21-13.

Tai Tzu Ying thắng tay vợt gốc Trung Quốc trong 25 phút, Thùy Linh hết cơ hội - Ảnh 1
Tai Tzu Ying đánh bại đối thủ người Pháp chỉ sau 25 phút (Ảnh: Lintao Zhang/Getty)

Set đấu thứ nhất diễn ra vỏn vẹn 11 phút. Set thứ hai kéo dài hơn một chút là 14 phút. Điều ấy cho thấy Tai Tzu Ying là vận động viên quá mạnh ở nội dung này.

Tai Tzu Ying đã thắng Thùy Linh của Việt Nam ở lượt hai. Khi đó, Thùy Linh cũng chơi khá tốt nhưng càng về cuối, thể lực của cô càng đi xuống. Vì vậy, cô gái người Phú Thọ đã nhanh chóng thất bại với tỷ số 0-2.

Với kết quả này, Tai Tzu Ying là người đi tiếp ở bảng P sau 3 trận toàn thắng. Trận đấu của Thùy Linh chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Tuy nhiên, nếu thắng trận, tay vợt của Đoàn Thể thao Việt Nam có thể nở nụ cười rời giải đấu. 

Tai Tzu Ying thắng tay vợt gốc Trung Quốc trong 25 phút, Thùy Linh hết cơ hội - Ảnh 2
Tai Tzu Ying quá vượt trội ở bảng P (Ảnh: Lintao Zhang/Getty)

Thùy Linh không đặt nặng mục tiêu ở Olympic Tokyo năm nay. Cô coi đây là sân chơi mang tính trải nghiệm khi có cơ hội chạm trán các đối thủ hàng đầu trên thế giới.

Tai Tzu Ying hiện là VĐV số 1 trên BXH của Liên đoàn cầu lông thế giới. VĐV người Đài Bắc Trung Hoa cũng là thần tượng của Thùy Linh. Thùy Linh đã nhận được món quà của thần tượng là một tấm huy hiệu của đoàn thể thao nước bạn.