Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Thùy Linh thắng áp đảo đối thủ hơn 3 bậc trong set 1

Ra sân với trang phục áo màu xanh đầy hy vọng, Nguyễn Thùy Linh tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng của mình tại Olympic Tokyo 2021 để có quà dành tặng cho người hâm mộ.

>>> Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2021 hôm nay

Trước đối thủ hơn mình đến 11 tuổi và đứng trên cô 3 bậc trên BXH thế giới là Sabrina Jaquet, Thùy Linh nhập cuộc đầy tự tin và có được khởi đầu rất tốt ngay ở set thi đấu thứ nhất.

Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Thùy Linh thắng áp đảo đối thủ hơn 3 bậc trong set 1 - Ảnh 2
Nguyễn Thùy Linh nhập cuộc rất tốt trước Sabrina Jaquet. (Ảnh: Pedro PARDO / AFP)

Bằng lối đánh vô cùng không ngoan và ưu thế về sức trẻ, đại diện của Việt Nam có sự bứt phá về điểm số ngay từ rất sớm. Cô dẫn đối phương đến 9-0 và liên tục duy trì khoảng cách 10 điểm giữa hai tay vợt.

Thùy Linh thường xuyên có những tình huống gài cầu sâu về cuối sân, tận dụng khả năng trả cầu không tốt của Jaquet để thực hiện những pha xử lý lỏng tay đầy cảm giác.

Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Thùy Linh thắng áp đảo đối thủ hơn 3 bậc trong set 1 - Ảnh 1
Thùy Linh kết thúc set 1 chóng vánh với tỉ số 21-8. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy Sabrina Jaquet đã vùng lên một chút trong giai đoạn cuối set một, Thùy Linh vẫn luôn giữ được lợi thế lớn để rồi ra đòn kết liễu set thi đấu thứ nhất với tỉ số 21-8

Hiện Thùy Linh vẫn đang có rất nhiều cơ hội để giành chiến thắng thứ hai của mình ở vòng bảng khi cô đang tiếp tục dẫn điểm trước Sabrina Jaquet trong set 2.

Dù kết quả trận đấu này có như thế nào, đây vẫn là một kỳ Olympic thành công của tay vợt người Việt Nam. Cô đã thể hiện tiềm năng rất lớn của mình trong những trận đã qua và chỉ chịu thua trước tay vợt số một thế giới Đới Tư Dĩnh.