Yad Lochereau, sao gốc Việt lọt vào tầm ngắm của Arsenal, Bayern Munich là ai?

Yad Lochereau sinh ngày 6/3/2004. Anh có bố là người Pháp và mẹ là người Việt Nam. Trong tương lai, Lochereau có đủ điều kiện khoác áo cả ĐT Pháp và ĐT Việt Nam.
Tiền đạo 17 tuổi đang thuộc biên chế của đội trẻ Lyon và từng được triệu tập lên U16 Pháp. Anh được Arsenal, Bayern Munich và Ajax quan tâm từ khi mới chỉ 15 tuổi và gần đây có thông tin cho biết các đội bóng này vẫn chưa từ bỏ tham vọng chiêu mộ Lochereau.
Năm 2019, Lochereau gây ấn tượng trong màu áo OGC Nice ở giải trẻ Montaigu Tournament, giúp Nice bước lên ngôi vô địch. Khi đó Lochereau đã là người của Lyon nhưng “Sư tử sông Rhones” không tham dự giải đấu này.
Đứng trước sự nhòm ngó của các ông lớn ở thời điểm đó, HLV của U17 Lyon đã nói: “Sẽ là một phép màu nếu chúng tôi giữ chân được cậu ấy ở mùa giải tới. Lochereau có những phẩm chất tuyệt vời. Cậu ấy đã chơi rất tốt trong các giải đấu được tham gia, từ đội U15 cho đến U17.”
Ngoài vị trí trung phong sở trường, Lochereau còn có thể chơi tốt ở hai bên cánh và tiền vệ cánh trái. Anh đánh giá là sở hữu tốc độ, khả năng rê dắt tốt cũng như kỹ thuật điêu luyện. Chính vì vậy, Lochereau được coi là “Martial mới” của bóng đá Pháp.
Trước Lochereau, có một số cầu thủ người Pháp có mang trong mình dòng máu Việt Nam đã trở nên nổi tiếng như Jason Quang-vinh Pendan và đặc biệt là Yonhan Cabaye, cựu cầu thủ từng khoác áo ĐT Pháp và các CLB Newcastle, Lille, PSG và Crystal Palace.

Thông tin về Yad Lochereau
Năm sinh: 2004
CLB: Lyon
Vị trí: Trung phong, tiền đạo cánh, tiền vệ cánh