Việt Nam đã đánh bại Nhật Bản 3 năm trước như thế nào?

Ở bộ môn bóng đá nam ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia, Việt Nam và Nhật Bản được xếp vào bảng D cùng Pakistan và Nepal. Các học trò của HLV Park Hang Seo đối đầu với đội bóng xứ mặt trời mọc ở lượt trận cuối cùng để quyết định ngôi đầu bảng D. Trước đó cả hai đội đã chắc suất đi tiếp với thành tích 2 trận toàn thắng.

Đội hình Nhật Bản tham dự môn bóng đá nam ASIAD 2018 có tuổi đời khá trẻ nhưng vẫn được đánh giá cao hơn hẳn ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, bất ngờ đã diễn ra ngay từ những phút đầu nhập cuộc. Tận dụng sơ hở của hàng thủ ĐT Nhật Bản, Quang Hải thoát xuống ghi bàn mở tỷ số ngay từ phút thứ 3.

Việt Nam đã đánh bại Nhật Bản 3 năm trước như thế nào? - Ảnh 1
Việt Nam từng đánh bại Nhật Bản ở ASIAD 2018. (Ảnh: AFC)

Những phút sau đó, Nhật Bản dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên các cầu thủ Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đường đến khung thành ĐT Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo, Việt Nam đã thi đấu khoa học và hợp lý nhằm bảo toàn tỷ số chung cuộc.

Giành ngôi nhất D, Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng ở vòng loại trực tiếp môn bóng đá nam ASIAD 2018. Các học trò của HLV Park Hang Seo lần lượt đánh bại Bahrain và Syria để lọt đến trận bán kết gặp Hàn Quốc và giành vị trí thứ 4 chung cuộc. Về phía Nhật Bản, họ lọt vào chung kết và giành ngôi Á quân.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Việt Nam và Nhật Bản được xếp vào chung bảng B với Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Vòng loại sẽ bắt đầu khởi tranh từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 3/2022.