V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày nào?

Hiện nay, giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League) đang bị hoãn lại vô thời hạn vì dịch bệnh. Hầu hết các đội bóng mới chỉ thi đấu được 2 trận, một số đội đã thi đấu được 3 trận. Dịp Tết Nguyên Đán này, tất cả các đội cũng ‘xả quân’ cho các cầu thủ về sum họp với gia đình.

Theo lịch thi đấu ban đầu, các trận đấu của V-League sẽ trở lại sau dịp Tết Nguyên Đán một tuần, tức là rơi vào khoảng 20-21 tháng Hai. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, nhiều khả năng giải vô địch quốc gia sẽ chỉ có thể tiếp tục sau ngày 15 tháng Ba.

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn nói: “Chúng tôi đã có kinh nghiệm hoãn giải 2 lần trong năm 2020, nhưng tất cả vẫn phải rất thận trọng. Dự kiến, V-League sẽ phải lùi lịch thi đấu ít nhất 2 tuần so với kế hoạch. Về cơ bản, chúng tôi phải tính đến lợi ích của cả các CLB lẫn ĐTQG”.

Như vậy, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến theo chiều hướng tốt, V-League sẽ trở lại sớm nhất là vào tuần đầu tiên của tháng Ba. Nhưng theo nguồn tin mà chúng tôi nắm được, VFF dự tính sẽ tiếp tục giải vô địch quốc gia sau đó 1 tuần, tức là vào ngày 14 tháng Ba và thi đấu trong cả quãng thời gian từ 16-31 tháng Ba. Ban đầu, đây là thời điểm ĐTQG Việt Nam triệu tập và tham dự vòng loại World Cup 2022 nhưng kế hoạch này đã bị hoãn lại, sau khi trận đấu giữa Việt NamMalaysia bị hủy bỏ.