Tuyển thủ Việt Nam mất điện thoại ở UAE, nghi bị kẻ gian lấy cắp

Bùi Hoàng Việt Anh đã có trải nghiệm không mấy vui vẻ tại UAE khi vô tình làm rơi điện thoại. Hậu vệ sinh năm 1999 lập tức báo mất máy, nhưng không ai ở UAE xác nhận họ nhặt được điện thoại của anh trong suốt những ngày qua.

Tuyển thủ Việt Nam mất điện thoại ở UAE, nghi bị kẻ gian lấy cắp - Ảnh 1
Bùi Hoàng Việt Anh gặp vận đen ở UAE

Tin rằng điện thoại đã mất và không thể tìm lại, Việt Anh quyết định lên trang chủ của hãng để bật chế độ mất máy, đồng thời xóa sạch dữ liệu đang có trong máy. Câu chuyện trở nên bi hài với Việt Anh sau đó. Ngay khi hậu vệ này trở về Việt Nam cùng ĐTQG, anh đã nhận được email thông báo chiếc điện thoại vừa được mở khóa tại UAE.

Trong những ngày ở UAE, điện thoại của Việt Anh hoàn toàn được bảo mật. Vì vậy, điều đó có nghĩa đã có người cầm điện thoại của Việt Anh nhưng không giao lại cho hậu vệ ĐT Việt Nam. Người này thậm chí nắm rõ lịch trình của ĐT Việt Nam và đi “bẻ khóa” điện thoại ngay khi Việt Anh cùng đồng đội rời UAE về nước.

Tuyển thủ Việt Nam mất điện thoại ở UAE, nghi bị kẻ gian lấy cắp - Ảnh 2
Việt Anh sẽ cách ly 7 ngày trước khi trở về tập trung cùng CLB Hà Nội

Dù bất ngờ với sự cố phát sinh này, nhưng Việt Anh cũng có thể thở phào khi cẩn thận xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại. Hành động quyết đoán này giúp Việt Anh giữ được sự riêng tư và thông tin cá nhân.

Hôm nay, Việt Anh và các thành viên ĐT Việt Nam đã về đến TP.HCM. Toàn đội sẽ cách ly y tế 7 ngày trước khi trở về thăm gia đình và tập trung cùng CLB chủ quản.