Tiến Linh mong đánh bại Trung Quốc ở vòng loại World Cup

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam được xếp vào bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Trung Quốc. Bị xem là đội bóng yếu nhất bảng đấu theo danh sách thứ hạng FIFA, nhưng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tự tin anh và các đồng đội có thể giành ít nhất 1 trận thắng.

Theo nhận định của tiền đạo đang khoác áo B. Bình Dương, Trung Quốc là đội tuyển mà Việt Nam có khả năng giành trọn 3 điểm. Trong chiến dịch vòng loại World Cup, đội tuyển của quốc gia đông dân nhất thế giới chơi không thực sự ổn định. Với một đội hình gồm nhiều cầu thủ nhập tịch, họ từng bị Philippines cầm hòa và để thua Syria.

Tiến Linh mong đánh bại Trung Quốc ở vòng loại World Cup - Ảnh 1

Giống như Việt Nam, Trung Quốc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup với tư cách một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Bản thân HLV Li Tie của ĐT Trung Quốc cũng thừa nhận cầu thủ do ông dẫn dắt không đạt phong độ cao do ít được thi đấu trong 1 năm vừa qua.

Một căn cứ khác giúp Tiến Linh có niềm tin đánh bại Trung Quốc là bởi anh và các cầu thủ U22 Việt Nam từng thắng đội bạn ngay trên sân khách 2 năm trước. So với cầu thủ Việt Nam, cầu thủ Trung Quốc có thể hình tốt hơn nhưng khá lúng túng, vụng về ở khâu phòng ngự.