Thầy trò HLV Park Hang-seo nhiều khả năng đá nốt vòng loại World Cup 2022 tại UAE

Theo nhiều nguồn tin, UAE sẽ được AFC chọn để tổ chức tập trung các lượt đấu còn lại của bảng G vào tháng 6/2021, vì quốc gia này hội đủ các yếu tố như vận tải hàng không, cơ sở y tế đảm bảo và các đội đến không phải cách ly y tế (họ phải trải qua một quy trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt ở khách sạn, sân tập và sân thi đấu). Ba đội của bảng Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều đồng ý với phương án này. 

Nếu phương án được thông qua với 100% đồng thuận của các thành viên trong bảng, các trận đấu sẽ được tổ chức tại sân vận động Zayed, Abu Dahbi vào tháng 6/2021. FIFA cũng yêu cầu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á phải kết thúc trong tháng 6/2021.

Trước đó, liên đoàn bóng đá Thái Lan và Malaysia đều đã gửi công văn xin hủy các trận gặp Indonesia và Việt Nam cuối tháng 3 do tình hình Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. 

Việt Nam đang đứng đầu bảng G hiện tại với 11 điểm sau năm trận. Trong 3 trận cuối, thầy trò ông Park Hang-seo phải làm khách ở Malaysia, tiếp Indonesia trên sân Mỹ Đình, rồi làm khách của UAE ở lượt cuối. Ngoài Indonesia đã bị loại, cả 3 đội Malaysia, Thái Lan và UAE còn nguyên cơ hội. Đội nhất bảng G hoặc đội xếp nhì nằm trong nhóm năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ ba và giành suất dự Asian Cup 2023.