Sự thật phũ phàng của ĐT Việt Nam với các đối thủ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Theo đó, ĐT Việt Nam toàn thua trước các đội bóng ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tính ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Chúng ta chưa thắng hay thậm chí là chưa hòa trận nào.

Cụ thể, ‘Những chiến binh sao vàng’ thua 3 trận trước Nhật Bản, 2 trận trước Ả Rập Xê Út, 6 trận trước Trung Quốc và 2 trận trước Oman. Chúng ta chưa từng gặp Úc ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Nếu tính ở các cấp độ trẻ thì đã nhiều lần bóng đá Việt Nam tạo được bất ngờ.

Những thành tích trên tính từ thời điểm bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại vào năm 1991. Thực tế, điều này không quá bất ngờ vì ĐT Việt Nam trước giờ luôn là một đội bóng không được đánh giá cao ở châu Á, đồng thời bóng đá Đông Nam Á cũng chỉ là vùng trũng châu lục và quốc tế. Chúng ta mới chỉ lần đầu lọt vào vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á, đồng thời có 2 lần dự Asian Cup. Trong đó, có 1 lần chúng ta dự giải với tư cách chủ nhà.

Sự thật phũ phàng của ĐT Việt Nam với các đối thủ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1

Dưới thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đang bất bại ở Đông Nam Á, giành chức vô địch AFF Cup và SEA Games nên được coi là đại diện ưu tú nhất của bóng đá khu vực bước ra đấu trường châu lục. Tại vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á, Việt Nam cũng là đại diện duy nhất của khu vực, nếu không tính ĐT Úc.

Các trận đấu thuộc vòng loại World Cup sẽ diễn ra từ tháng 9/2021 và kết thúc trong tháng 3/2022. Sau đó, đội dự vòng playoff sẽ thi đấu vào tháng 5 và tháng 6. World Cup 2022 được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12 tại Qatar.