Quang Hải hy vọng tái lập kỳ tích trước Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022

Chiều 1/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Việt Nam rơi vào bảng B cùng với ĐT Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Trung Quốc.

Trong quá khứ, Việt Nam chưa từng thắng các đối thủ này ở cấp độ ĐTQG. Tuy nhiên, chúng ta từng thắng ở cấp độ trẻ. Đáng chú ý nhất là chiến thắng 1-0 của Olympic Việt Nam trước Olympic Nhật Bản ở ASIAD 2018. Ở trận đấu đó, Quang Hải là người ghi bàn duy nhất cho Việt Nam.

 Quang Hải hy vọng tái lập kỳ tích trước Nhật Bản - Ảnh 1

Chính vì vậy, tiền vệ của CLB Hà Nội tỏ ra rất háo hức khi có cơ hội tái đấu với Nhật Bản. Anh cũng bày tỏ hy vọng tái lập kỳ tích để giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng. Chia sẻ với truyền thông sau lễ bốc thăm, Quang Hải nói: “Tôi từng ghi bàn vào lưới Olympic Nhật Bản tại ASIAD 2018 và giúp Olympic Việt Nam giành chiến thắng. Cảm xúc ghi bàn vào lưới các đối thủ lớn rất khó tả, nhưng quan trọng hơn hết là đội nhà giành trọn 3 điểm”.

“Ở vòng loại này, chúng ta phải gặp các đội tuyển mạnh nhất châu lục. Vì vậy, ĐT Việt Nam phải chuẩn bị kỹ lưỡng và chiến đấu hết mình để tích lũy điểm số”.

Ở vòng chung kết Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam từng gặp Nhật Bản ở vòng tứ kết và chỉ chịu thua 0-1 với bàn thua trên chấm phạt đền. Vì vậy, cho dù bị đánh giá thấp hơn hẳn Nhật Bản, Quang Hải và các đồng đội vẫn có cơ sở để tạo ra bất ngờ.