Phó chủ tịch VFF: ‘Vòng loại thứ 3 là cơ hội để bóng đá Việt Nam hướng đến những mục tiêu xa hơn’

Chiều 1/7, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022. ĐT Việt Nam rơi vào bảng B cùng sự hiện diện của Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman. 

Phó chủ tịch VFF: 'Vòng loại thứ 3 là cơ hội để bóng đá Việt Nam hướng đến những mục tiêu trong tương lai' - Ảnh 1

Các chuyên gia đây là bảng đấu “dễ thở” nhất có thể với đoàn quân HLV Park Hang Seo. Dù vòng loại thứ ba sẽ rất khốc liệt, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin rằng đây là cơ hội tốt để bóng đá nước nhà giành những mục tiêu xa hơn.

Bảng của chúng ta và Oman có 4 đội từng và nhiều lần tham dự World Cup. Chúng tôi coi đây cơ hội để ĐT Việt tiếp tục chuẩn bị, khẳng định vị thế của mình ở đấu trường khu vực, châu lực và quốc tế. 

Đây là cũng là trải nghiệm hết sức ý nghĩa khi chúng ta gặp những đội đầu mạnh của châu lục trong khuôn khổ một giải đấu chính thức của FIFA. 

Điều này có giá trị rất lớn về hình ảnh, chuyên môn để giúp cầu thủ Việt Nam tiếp tục có trải nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực để hướng tới mục tiêu xa hơn khi World Cup nâng lên 48 đội vào năm 2026. Chúng tôi kỳ vọng đây là đấu trường có thể giúp bóng đá Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm“.

Phó chủ tịch VFF: 'Vòng loại thứ 3 là cơ hội để bóng đá Việt Nam hướng đến những mục tiêu trong tương lai' - Ảnh 2

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch VL thứ ba World Cup 2022 từ ngày 2/9/2020. ĐT Việt Nam sẽ đá tổng cộng 10 trận với hai lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành vé đi tiếp. Hai đội thứ ba sẽ đá play-off chọn ra đại diện thi đấu với một đội tuyển của châu lục khác giành vé đi World Cup