HLV Park Hang-seo: Tôi mong Việt Nam không gặp Hàn Quốc

Do nằm trong top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ 2, đội tuyển Việt Nam đã đoạt vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là vinh dự chưa từng có với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo: Tôi mong Việt Nam không gặp Hàn Quốc - Ảnh 1

Sau chiến tích lịch sử này, HLV Park Hang-seo đã có bài phỏng vấn trên tờ Yonhap (Hàn Quốc). Nói về vòng loại thứ 3, nhà cầm quân này thừa nhận đây là thử thách rất lớn bởi đội tuyển Việt Nam sẽ phải chạm trán các đối thủ có trình độ cao hơn rất nhiều.

“Tất nhiên, tôi rất vui khi đội bóng đoạt vé dự vòng loại cuối. Tuy vậy, cảm giác này không kéo dài bởi tôi biết thử thách sắp tới là rất lớn. Các đối thủ ở vòng loại thứ 3 mạnh hơn rất nhiều so với vòng loại thứ 2. Có sự khác biệt lớn về trình độ ở đây. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ rằng đây là kinh nghiệm quý báu khi được so tài với các đội bóng hàng đầu châu Á”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trên tờ Yonhap.

Khi được hỏi về khả năng gặp Hàn Quốc, HLV Park chia sẻ “Tôi mong là không gặp Hàn Quốc bởi đó là gánh nặng cho tôi. Xét trình độ, chúng tôi không phải đối thủ của Hàn Quốc. Nhưng nếu cùng bảng, đây cũng là vinh dự lớn cho toàn đội”.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam từng 1 lần gặp Hàn Quốc ở bán kết bóng đá nam Asiad 2018. Khi đó, tuyển Olympic Việt Nam của HLV Park đã để thua Hàn Quốc với tỷ số 1-3.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 6 cùng Lebanon. Trong khi đó, Hàn Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng Australia. Vì vậy, không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ nằm chung bảng với cả Nhật Bản (nhóm 1) và Hàn Quốc.

Theo lịch, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 vào ngày 1/7 tới. Vòng loại thứ 3 dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 9/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022.