ĐT Trung Quốc toàn thắng dưới thời HLV Lý Thiết

Theo đó, Việt Nam nằm cùng bảng với Trung Quốc và 4 đội bóng khác tại vòng loại World Cup 2022. Cuộc đối đầu giữa hai bên rất được mong đợi và hứa hẹn sẽ là cuộc chiến tâm điểm truyền thông hai nước.

Đáng chú ý, ĐTQG Trung Quốc toàn thắng dưới thời HLV Lý Thiết. Cụ thể, kể từ ngày nắm quyền chính thức vào tháng 1/2020, Lý Thiết đã dẫn dắt ‘Trung Hoa nam túc’ được 4 trận và toàn thắng. Đó là các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 trước các đối thủ Guam, Philippines, Maldives và đặc biệt là đội đầu bảng Syria.

ĐT Trung Quốc toàn thắng dưới thời HLV Lý Thiết - Ảnh 1

Trước đó, ĐTQG Trung Quốc được lãnh đạo bởi 2 HLV ngoại là Marcelo Lippi sau đó là HLV Fabio Canavaro (dưới tư cách tạm quyền). Họ có những kết quả đáng thất vọng. Cuối năm 2019, sau khi Trung Quốc thua Syria, HLV Lippi từ chức.

Thực tế, HLV Lý Thiết đã dẫn dắt ĐTQG Trung Quốc tại Cúp Đông Á năm 2019 với tư cách tạm quyền. Tuy nhiên, đây là lúc mà ông chỉ dẫn dắt ‘đội B’ của đội bóng đại diện cho đất nước tỷ dân mà thôi. Hàng loạt ngôi sao như Ngải Khắc Sâm, A Lan, Lý Khả, Vũ Lỗi… không góp mặt. Kết quả thì đáng thất vọng khi họ thua 2 trận trước Nhật Bản và Hàn Quốc, chỉ thắng 1 trước Hong Kong. 

Dưới thời HLV Lý Thiết, ĐT Trung Quốc được đánh giá là một tập thể mạnh, có sức chiến đấu tốt. Đội này nổi bật ở khả năng phòng ngự. Trong khi đó, hàng công khá phụ thuộc vào các cầu thủ nhập tịch. Ông thừa hưởng các cầu thủ nổi bật từ đời HLV trước và có thêm một số sự bổ sung mới. Hao Tuấn Mẫn, Ngô Hi, Ngải Khắc Sâm, Vũ Lỗi, Vi Thế Hào, A Lan, Lý Khả, Trương Lâm Bồng, Vu Đại Bảo, Lưu Bân Bân… là những cái tên nổi bật.

Hai trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10/2021 và ngày 1/2/2022.

ĐT Trung Quốc toàn thắng dưới thời HLV Lý Thiết - Ảnh 2