Đội trưởng ĐT Trung Quốc: Không thể xem thường ĐT Việt Nam

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam rơi vào bảng B với sự hiện diện của Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trong đó, đội tuyển “hàng xóm” Trung Quốc là đối thủ khiến không ít người hâm mộ Việt Nam cảm thấy háo hức.

Đội trưởng ĐT Trung Quốc: Không thể xem thường ĐT Việt Nam - Ảnh 2

Trận lượt đi giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới đây còn lượt về trên sân Mỹ Đình là vào ngày 1/2/2022, cũng là mùng 1 Tết Nguyên Đán. Trên lý thuyết, Việt Nam bị đánh giá thấp hơn, xét về lực lượng cũng như thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA.

Dù vậy, đội trưởng tuyển Trung Quốc, tiền vệ Wu Xi vẫn tỏ ra đầy thận trọng khi nói về Việt Nam. Trong những chia sẻ với Sina, ngôi sao 32 tuổi cho biết: “Việt Nam và cả Oman nữa là hai đội bị đánh giá là tương đối yếu. 

Tuy nhiên, mọi đội bóng góp mặt trong Top 12 đội tranh vé dự World Cup đều không yếu. Chúng tôi buộc phải nỗ lực hết sức, không được coi nhẹ đối thủ, ra sân với mục tiêu giành chiến thắng”.

Đội trưởng ĐT Trung Quốc: Không thể xem thường ĐT Việt Nam - Ảnh 1
Ảnh: Sina

Bên cạnh đó, cầu thủ thuộc biên chế Shanghai Shenhua cũng nhận định về các đối thủ khác trong bảng: “Tôi chưa chạm trán các cầu thủ Nhật Bản nhiều và rất mong chờ được so tài cùng họ. Trong khi đó, lần gần nhất Trung Quốc chạm trán Australia là ở Asina Cup năm 2015.

Giờ sức mạnh của Australia đã thay đổi không ít. Người đồng đội cũ của tôi, Trent Sainsbury là một thành viên của đội tuyển Australia. Chúng tôi thực sự lo lắng về họ. Saudi Arabia cũng là một trong những đội tuyển hàng đầu Tây Á nên chúng tôi phải tìm cách khắc chế họ”.