Đối thủ của HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup từng dẫn dắt Nam Định

Theo kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa công bố, Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Vòng loại sẽ bắt đầu khởi tranh từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 3/2022.

Một trong những nhân vật “lạ mà quen” với bóng đá Việt Nam ở vòng loại World Cup lần này là Hervé Renard, HLV trưởng ĐTQG Saudi Arabia. Năm 2004, ông từng đến Việt Nam làm việc, giữ cương vị HLV trưởng CLB Nam Định. Tuy nhiên Renard chỉ cầm quân trong một thời gian ngắn.

Đối thủ của HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup từng dẫn dắt Nam Định - Ảnh 1

Sau ngày chia tay Nam Định, Renard chủ yếu làm việc ở Pháp cùng các ĐTQG tại Trung Đông và Bắc Phi. Ông chính là HLV đầu tiên vô địch CAN cùng hai ĐTQG khác nhau, Zambia vào năm 2012 và Bờ Biển Ngà năm 2015.

Thành công với các ĐTQG nhưng sự nghiệp huấn luyện của Renard ở cấp đội CLB khá lận đận. Khi dẫn dắt Sochaux ở Ligue 1 mùa giải 2013/14, ông cùng CLB này xuống hạng. Đến năm 2015, Renard trở thành HLV trưởng của Lille nhưng chỉ trụ lại được 6 tháng.

Năm 2016, Renard nhận lời làm HLV trưởng ĐT Morocco và giúp đội bóng này lọt vào vòng chung kết World Cup. Ông bắt đầu đảm nhiệm ghế thuyền trưởng Saudi Arabia từ tháng 7/2019 với mục tiêu giúp ĐT này vượt qua vòng loại World Cup 2022.