Đối thủ của ĐT Việt Nam thắng hủy diệt trước thềm vòng loại World Cup

Trận đấu này diễn ra trên sân của đội trẻ Al Ahli tại Dubai. ĐT UAE đã giành chiến thắng với tỷ số 5-1 nhờ hattrick của Ali Mabkhout và hai bàn thắng của Khalil Ibrahim, Kayo Kanido. Cầu thủ duy nhất ghi bàn cho Jordan là Uday Saifi.
Đối thủ của ĐT Việt Nam thắng hủy diệt trước thềm vòng loại World Cup Hai bên đưa ra nhiều thử nghiệm đội hình ở trận này. Sau khi đội nhà thắng đậm, HLV Bert van Marwijk đã cho ra nghỉ những cầu thủ tốt nhất, sử dụng một vài cái tên mới để đánh giá chiều sâu đội hình. Phía Jordan cũng có động thái tương tự.
Với chiến thắng 5-1, ĐT UAE đưa ra lời thách thức lớn đối với các đối thủ của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, họ đang có 6 điểm sau 4 trận, kém đội đầu bảng Việt Nam 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Hai bên còn gặp nhau trong trận đấu thuộc lượt đấu cuối cùng của vòng bảng.
Jordan sẽ là đối thủ giao hữu của ĐT Việt Nam ngày 31/5 tớiNgày 26/5, ĐT Việt Nam sẽ đáp chuyến bay tới UAE để chính thức tham dự vòng loại World Cup. Chúng ta còn 1 trận giao hữu trước Jordan vào ngày 31/5 tới. Việc lựa chọn cùng một đối thủ đá giao hữu có thể là bài ‘thị uy’ của người Tây Á và họ tỏ ra khá thành công với chiến lược của mình.