Danh thủ Trung Quốc: Gặp Nhật Bản và Việt Nam là may mắn

Chiều 1/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Trung Quốc rơi vào bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam.

Danh thủ Trung Quốc: Gặp Nhật Bản và Việt Nam là may mắn - Ảnh 1

Cựu tuyển thủ Trung Quốc, Xu Yang cho rằng Trung Quốc đã gặp may. Ông nói trên Sina: “Đây là bảng đấu may mắn cho Trung Quốc. Việt Nam và Nhật Bản ở gần Trung Quốc, vì vậy chúng tôi sẽ giảm bớt căng thẳng trong hành trình đá sân khách”.

“Trong khi đó, Oman chỉ ngang cơ Trung Quốc. Ngay cả Saudi Arabia cũng không phải đối thủ quá tầm với đội bóng của HLV Li Tie. Chúng tôi có khả năng giành chiến thắng. Với Australia cũng vậy”.

“Tất nhiên, đây chỉ là một yếu tố để giúp Trung Quốc có thêm cơ hội. Nếu bốc phải Lebanon, Syria hay Iran, ĐT Trung Quốc sẽ phải di chuyển rất xa, các chuyến bay đi và về sẽ tiêu hao nhiều thể lực”.

Theo lịch, ĐT Trung Quốc sẽ mở màn vòng loại thứ 3 bằng chuyến làm khách ở Australia vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày, họ sẽ trở về sân nhà tiếp đón Nhật Bản. 

Trong số 5 đợt tập trung thi đấu 10 lượt vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Trung Quốc chỉ có 1 đợt được đá cả 2 trận trên sân nhà, đó là vào tháng 11/2021. Khi đó, Trung Quốc lần lượt tiếp đón Oman và Australia.