Bóng đá Trung Quốc dậy sóng khi nhắc lại lời tiên tri ‘thua Việt Nam’

Bóng đá Trung Quốc dậy sóng khi nhắc lại lời tiên tri ‘thua Việt Nam’

Lời tiên đoán đó xuất phát từ cựu danh thủ bóng đá Trung Quốc Fan Zhiyi khi chứng kiến ĐT Trung Quốc thua thảm Thái Lan 1-5 ngay trên sân nhà vào ngày 15/6/2013. Sau trận đấu ấy, Fan Zhiyi đã thốt lên:
“Thái Lan rồi sẽ thua Việt Nam và sau đó là Myanmar. Vậy Trung Quốc có thua Việt Nam không?“. NHM bóng đá Trung Quốc không thể chấp nhận lời nhận xét đó của Fan Zhiyi, nhưng rồi khi U22 Trung Quốc thua U22 Việt Nam vào năm ngoái, cộng đồng mạng nước này dần quay sang đồng tình quan điểm của Zhiyi.
Và mới đây trên tờ Chinanews, tác giả Liu Yingyu đã có bài viết phân tích về bóng đá Trung Quốc và lời tiên tri năm nào.
Trong bài, Liu Yingyu nhận định bóng đá Trung Quốc đang “rất tệ” và cần sự thúc đẩy, nỗ lực của chính những người làm bóng đá. Tuy nhiên đang tồn tại một thực tế bóng đá là hệ thống, một hệ sinh thái với mối quan hệ ràng buộc. Mỗi cá nhân đều ảnh hưởng đến hệ sinh thái này.

Trận thua của U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam
Liu Yingyu nhắc về lời tiên tri của Fan Zhiyi cách đây nhiều năm khi nói bóng đá Trung Quốc đã biến mất.
“Anh ấy gây phẫn nộ khi cho rằng ĐTQG Trung Quốc sẽ thua Việt Nam và Myanmar. Vào thời điểm đó mọi người không tin, nhưng thật không may điều đó đã trở thành sự thật. Vài ngày trước Zhiyi lại gây sốt trên internet với nhận định mới“.

Câu nói mà tác giả nhắc tới của Fan Zhiyi mới đây là: “Bóng đá Trung Quốc tệ quá, bạn thấy được điều gì từ đó? Bạn thử nhìn khác đi, bóng đá khiến bạn lo lắng đúng không, vậy bạn phải làm gì khi xem nó?“.
Đó là câu trả lời của Fan Zhiyi với NHM khi giao lưu trên mạng xã hội. Tuy nhiên Liu Yingyu cho rằng những lời tiên tri của Zhiyi nhắm vào bộ phận thiếu hiểu biết, tầm nhìn và quản lý yếu đang tồn tại ở bóng đá Trung Quốc.
Chốt lại, tác giả Liu Yingyu kết luận bóng đá Trung Quốc đang không đáp ứng được kỳ vọng của NHM. Giờ đây bóng đá Trung Quốc gắn liền với tiền và chỉ trích. Những đồng tiền quá dễ mang về sẽ tạo ảnh hưởng xấu khiến các cầu thủ ngày càng tệ đi, ảnh hưởng đến sinh thái bóng đá.
VIDEO: U22 Việt Nam 2-0 U22 Trung Quốc. Nguồn: Next Sports

The post Bóng đá Trung Quốc dậy sóng khi nhắc lại lời tiên tri ‘thua Việt Nam’ appeared first on TV Bóng Đá.