Báo Indonesia: ‘Việt Nam là bất ngờ thú vị, đủ khả năng dự World Cup’

Theo kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam được xếp vào bảng B cùng các đối thủ Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á duy nhất có mặt ở vòng đấu này.

Đây cũng là thành tích tốt nhất bóng đá Việt Nam có được ở những lần tham dự vòng loại World Cup. Đánh giá về cơ hội đi tiếp của HLV Park Hang Seo và các học trò, tờ Bolabob của Indonesia viết: “Việt Nam là cái tên thú vị của bóng đá Đông Nam Á có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup. Họ có cơ hội để góp mặt ở Qatar năm tới, dù đây là lần đầu tiên họ tiến xa đến vậy trong lịch sử”.

Báo Indonesia: 'Việt Nam là bất ngờ thú vị, đủ khả năng dự World Cup' - Ảnh 1

Tại vòng loại thứ hai World Cup khu vực châu Á, Indonesia nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam. Họ đã thay 2 đời HLV trong chiến dịch vòng loại World Cup nhưng đều thất bại trước HLV Park Hang Seo. Ở 2 trận gặp Việt Nam, Indonesia thủng lưới tổng cộng 7 lần nhưng chỉ ghi được 1 bàn danh dự.

Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 3/2022. Hai đội nhất nhì bảng sẽ giành vé trực tiếp đến Qatar, còn đội thứ 3 phải đá playoff. Ở vòng loại World Cup 2018, bóng đá Đông Nam Á cũng có một đại diện góp mặt là ĐT Thái Lan.