Tiết lộ: Tuyển Anh có một người chưa được thi đấu, nhưng lên giọng như đội trưởng

“Với tôi, cầu thủ xuất sắc nhất giải đến thời điểm này không phải là Harry Kane, Sterling hay Maguire. Tôi muốn trao vinh dự đó cho Conor Coady”, Holland chia sẻ. “Cậu ấy chưa được thi đấu phút nào ở EURO năm nay, nhưng những đóng góp mang về cho tập thể lại không thể tính được”.

Tiết lộ: Tuyển Anh có một người chưa được thi đấu, nhưng lên giọng như đội trưởng - Ảnh 1

Theo lời Holland, Coady luôn giúp các đồng đội hoàn thiện bản thân khi ở trên sân tập. Ở phòng thay đồ, cả trước lẫn trong thời gian trận đấu diễn ra, Coady còn thể hiện tiếng nói và uy tín như một vị đội trưởng đích thực, lấn át cả những người đá chính như Kane hay Maguire.

Conor Coady năm nay 28 tuổi. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Liverpool nhưng chỉ được chơi đúng 2 trận trước khi bị CLB đẩy sang Sheffield United theo dạng cho mượn, rồi tống khứ đến Huddersfield Town với giá vỏn vẹn 500 ngàn bảng Anh. Tháng 7/2015, anh đầu quân cho Wolves và khoác áo CLB từ đó đến nay.

Trong 6 mùa giải khoác áo Wolves, Coady luôn nằm trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều nhất. Kể từ ngày CLB trở lại Premier League, anh mới chỉ bỏ lỡ đúng 1 trận. Kinh nghiệm và tố chất thủ lĩnh giúp anh được bầu làm đội trưởng. Nhưng khi lên tuyển Anh, Coady lọt thỏm giữa các ngôi sao nên không thể hiện được gì.

Ở trận chung kết EURO sắp tới giữa Anh và Italia, nhiều khả năng Southgate sẽ gạch tên Coady khỏi danh sách đăng ký thi đấu. Lý do bởi ngoài Stones và Maguire đá chính, Southgate còn có Tyrone Mings dự bị. Kyle Walker cũng có thể đá bó vào trong nếu cần thiết.