Thùy Linh tặng quà kỷ niệm cho Tai Tzu Ying sau trận đấu để đời

Nguyễn Thùy Linh đã có một trận đấu hết sức khó khăn trước tay vợt số 1 thế giới người Đài Bắc Trung Hoa, Tai Tzu Ying. Thời điểm đầu của set 1, Thùy Linh đã chơi tốt nhưng càng về sau, Tai càng thể hiện trình độ vượt trội.

Trận đấu khép lại với tỷ số các set là 16-21 và 11-21. Dù thua trận nhưng Thùy Linh không coi đó là nỗi buồn. Trình độ quá chênh lệch là nguyên nhân chính dẫn đến trận thua này. Vì vậy, Thùy Linh coi đây là cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm từ người đàn chị.

Thùy Linh tặng quà kỷ niệm cho Tai Tzu Ying sau trận đấu để đời - Ảnh 2
Thùy Linh tranh tài với Tai Tzu Ying (Ảnh: Pedro Pardo/Getty)

Sau trận, Thùy Linh cho biết Tai Tzu Ying là thần tượng của cô. Cả hai đã chụp ảnh tự sướng cùng nhau với gương mặt rạng rỡ. Thậm chí, Thùy Linh còn đăng tải clip cô và Tai Tzu Ying dành tặng cho nhau những món quà kỷ niệm.

Cả hai trao đổi huy hiệu của Đoàn Thể thao Việt Nam và Đoàn Thể thao Đài Bắc Trung Hoa. Tai Tzu Ying rất vui khi nhận món quà ấy từ người đàn em. Cô cười tươi và giơ hai ngón tay cảm ơn Thùy Linh.

Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với Thùy Linh. Trước giải, cô cũng từng tâm sự rằng việc tham dự Olympic Tokyo là cơ hội lớn để đối đầu với các VĐV hàng đầu thế giới. 

Thùy Linh tặng quà kỷ niệm cho Tai Tzu Ying sau trận đấu để đời - Ảnh 3
Ảnh: Nemenov/Getty

Thua trận này, Thùy Linh vẫn chưa bị loại. Cô còn cơ hội đi tiếp nếu thắng Sabrina Jaquet ở lượt cuối, đồng thời Tai Tzu Ying thua đậm Qi Xuefei. Khả năng này rất khó xảy ra khi Tai đang là tay vợt số 1 thế giới và giữ vị trí này nhiều năm qua. 

Tai cũng chưa từng giành danh hiệu nào ở Olympic hay các giải thế giới nên quyết tâm và sự tập trung của cô là rất lớn. Thùy Linh và Tai Tzu Ying sẽ thi đấu lượt cuối ngày 28/7 tới.