Nguyễn Tiến Minh kiếm được bao nhiêu tiền từ cầu lông?

Tiến Minh là cầu lông thủ số 1 Việt Nam suốt nhiều năm liền và đạt được không ít thành tích thi đấu nổi bật. Mới đây, anh tiếp tục là tay vợt đầu tiên đại diện cho nước nhà tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp.

VĐV đến từ TP Hồ Chí Minh bắt đầu thi đấu các giải cấp quận từ năm 1997, tiến dần lên các giải đấu cấp cao hơn. Năm 2001, Tiến Minh bước chân vào thi đấu chuyên nghiệp và các thông tin của anh được trang chủ BWF cập nhật liên tục kể từ đó.

>>> Lịch thi đấu Cầu lông Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021

Nguyễn Tiến Minh kiếm được bao nhiêu tiền từ cầu lông? - Ảnh 1
Tiến Minh ở giải vô địch châu Á 2019. Ảnh: Getty

Trong nhiều năm liền, Tiến Minh lĩnh trọn tiền thưởng các giải trong nước mà anh tham dự. Nhưng đương nhiên, phần lớn thu nhập từ thi đấu cầu lông của Tiến Minh sẽ đến từ các giải quốc tế. Năm 2013, Tiến Minh kiếm được 500 triệu tiền thưởng nhờ giành huy chương đồng thế giới, 340 triệu từ chức vô địch giải Mỹ mở rộng và á quân giải Đài Loan…

Đó chỉ là một trong những giải đấu mà Tiến Minh bỏ túi khoản tiền thưởng lớn. Theo thống kê của BWF, tay vợt số 1 Việt Nam đã kiếm được tổng cộng 206.932 USD tiền thưởng trong sự nghiệp thi đấu của mình, tương đương với khoảng 4,86 tỷ đồng Việt Nam hiện tại.

Nguyễn Tiến Minh kiếm được bao nhiêu tiền từ cầu lông? - Ảnh 2
Tiến Minh (ngoài cùng bên phải) nhận HCĐ giải vô địch châu Á 2019. Ảnh: Getty

Cũng theo thống kê của BWF, số VĐV kiếm được tiền thưởng nhiều hơn Tiến Minh trong Top 100 tay vợt hàng đầu thế giới không nhiều. Tay vợt xếp hạng 8 người Malaysia, Lee Zii Jia, mới chỉ đạt gần 187 nghìn USD.

Chỉ có tất cả 16 tay vợt trong Top 100 thu về nhiều hơn con số gần 207 nghìn USD của Tiến Minh, bao gồm cả những cái tên đình đám như Kento Momota (1,255 triệu USD), Viktor Axelsen (1,018 triệu USD) hay Lindan (1,051 triệu USD)…