MU trả giá đắt nếu không lọt top 4 Ngoại hạng Anh

MU hiện đang xếp thứ 5 ở giải Ngoại hạng Anh, một vị trí mà nếu như họ không thể cải thiện trong những vòng đấu cuối, đội chủ sân Old Trafford sẽ có mùa bóng thứ 2 liên tiếp lỡ hẹn với sân chơi danh giá UEFA Champions League. Nếu điều này thực sự xảy ra, những tác động xấu về tài chính có thể đến với nửa đỏ thành Manchester.
Hợp đồng tài trợ hiện tại của Adidas với MU có thời hạn 10 năm với số tiền 750 triệu bảng, tức 75 triệu bảng mỗi năm. Tuy nhiên nếu MU không thể dự Champions League mùa sau, số tiền trong hợp đồng này sẽ giảm 33%, tức rơi xuống mức 50 triệu bảng. Con số này sẽ thấp hơn Chelsea, Man City, Arsenal và Liverpool, những đối thủ của MU tại giải Ngoại hạng Anh.

MU sẽ mất số tiền lớn nếu không thể dự Champions League mùa sau (Ảnh: Internet)
Không chỉ mất một số tiền lớn ở các hợp đồng tài trợ, số tiền bản quyền truyền hình của đội chủ sân Old Trafford mùa sau chắc chắn sẽ tiếp tục giảm, nếu họ không thể trở lại sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Hiện tại ở giải Ngoại hạng Anh, MU đang xếp thứ 5 và cạnh tranh quyết liệt cùng Leicester City và Chelsea. Với việc chỉ xếp dưới đội chủ sân King Power về hiệu số bàn thắng bại, MU vẫn còn quyền tự quyết trong tay khi họ sẽ đụng độ Leicester trong trận đấu hạ màn Premier League.
Ngoài ra, MU vẫn còn một con đường khác để đến với Champions League mùa sau, đó là sân chơi Europa League. Nếu có thể lên ngôi vô địch ở đấu trường này, Quỷ đỏ chắc chắn có mặt ở vòng bảng Champions League mùa sau bất chấp thành tích tại Ngoại hạng Anh.

The post MU trả giá đắt nếu không lọt top 4 Ngoại hạng Anh appeared first on TV Bóng Đá.