MU có khả năng phải đá vòng 39 lần đầu tiên trong lịch sử

Tại Premier League mùa giải năm nay, với việc LiverpoolMan City sớm chiếm giữ 2 vị trí đầu tiên, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào cuộc đua top 4 giữa Chelsea, Leicester và MU.
Trước khi những trận đấu cuối diễn ra, vô số kịch bản đã được tính đến, nhưng trong đó có một kịch bản đặc biệt thú vị sẽ đưa Man Utd và Leicester phải đá thêm một trận play-off, hay còn gọi là “vòng 39” để quyết định tấm vé chơi ở Champions League mùa giải năm sau. Vậy làm thế nào để khả năng này xảy ra.

MU cạnh tranh rất gắt gao với Leicester. Ảnh: Getty
Đầu tiên, chúng ta sẽ tạm bỏ qua Chelsea và coi như The Blues chắc chắn có được vị trí thứ 3. Bên cạnh đó, Man Utd giành chiến thắng với tỉ số chính xác là 5-3 trước West Ham ở vòng 37. Tiếp theo, Quỷ đỏ phải để thua Leicester với tỉ số tối thiểu ở vòng 38.
Khi đó, Quỷ đỏ và Leicester sẽ có chung 65 điểm, có cùng hiệu số là (+29), cùng số bàn thắng ghi được cũng như bàn thua phải nhận và còn có hiệu số đối đầu bằng nhau vì MU đã thắng Leicester 1-0 ở lượt đi. Lúc này, theo luật của FA, MU và Leicester sẽ phải chơi một trận play-off chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Dẫu biết rằng khả năng trên rất ít có khả năng xảy ra, nhưng trong bóng đá không có gì là không thể. Trên thực tế, Man Utd và Chelsea vẫn là những cái tên chiếm lợi thế hơn khá nhiều so với Leicester trong cuộc ganh đua đầy hấp dẫn này.

 

BẢNG XẾP HẠNG NGOẠI HẠNG ANH HIỆN TẠI