Goran Pandev tuyên bố giải nghệ sau trận đấu với Hà Lan

ĐT Hà Lan và Bắc Macedonia sẽ thi đấu trận cuối tại vòng bảng. Đây chỉ là cuộc đấu mang ý nghĩa thủ tục bởi Hà Lan đã chắc chắn giành ngôi đầu, trong khi Bắc Macedonia dù có thắng cũng vẫn đứng bét bảng.

Goran Pandev tuyên bố giải nghệ sau trận đấu với Hà Lan - Ảnh 1

Trong buổi họp báo trước trận, tiền vệ Goran Pandev đã thông báo một tin quan trọng. 

Hợp đồng của tôi với Genoa chuẩn bị hết hạn, mọi thứ đã diễn ra thật tốt đẹp. Tôi biết ơn vì tôi có thể nói lời tạm biệt trong thời điểm này. EURO là sân chơi tuyệt đẹp cho những ai được tham dự. Và chúng tôi có vinh dự đó lần đầu tiên cùng ĐTQG của mình“.

Pandev là một trong số cầu thủ hiếm hoi nổi tiếng của bóng đá Bắc Macedonia. Anh đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ năm 2001. Qua 120 trận, anh đã ghi được 38 bàn. Anh từng khoác áo nhiều CLB lớn của châu Âu như Inter Milan, Napoli và Galatasaray. 

Goran Pandev tuyên bố giải nghệ sau trận đấu với Hà Lan - Ảnh 2

Pandev từng ghi bàn vào lưới Hà Lan năm 2004 khi lúc ấy vẫn còn là đội tuyển Macedonia. Một bàn thắng nữa anh ghi vào lưới “Cơn lốc màu da cam” là tại VL World Cup vào ngày 10/9/2008. Và cái duyên chạm trán với Hà Lan một lần nữa tạo cơ hội để Pandev ghi bàn. Đó sẽ là món quà chia tay sự nghiệp thi đấu đầy ý nghĩa.

Tôi không thể mong muốn một cuộc chia tay tốt hơn. Mọi thứ thật sự xúc động. Nhưng bây giờ là lúc nhường lại cho một thế hệ mới. Tôi luôn tin tưởng vào họ. Nhiều cậu bé đang chơi bóng cho các CLB lớn ở nước ngoài, đó là tín hiệu tích cực“, cầu thủ sẽ bước sang tuổi 38 vào tuần tới chia sẻ.

Hà Lan là ứng cử viên vô địch EURO. Nhưng chúng tôi sẽ gây ra khó khăn cho họ, giống như cách toàn đội đã làm với Đức hồi tháng 3“.