Đối thủ tiếp theo của Nguyễn Văn Đương tại Olympics là ai?

33 năm trôi qua kể từ khi tay đấm huyền thoại Đặng Hiếu Hiền giành chiến thắng tại Olympic Seoul, làng thể thao Việt Nam lại một lần nữa vui mừng khi Nguyễn Văn Đương đạt được thành công tại thế vận hội thế giới.

Dù là vậy,  Tayfur Aliyev chỉ là chướng ngại vật đầu tiên và Olympic vẫn còn nhiều tay đấm cừ khôi khác. Đối thủ tiếp theo của Nguyễn Văn Đương, võ sĩ đại diện Mông Cổ, chính là một trong số đó.

Đối thủ tiếp theo của Nguyễn Văn Đương tại Olympics là ai? - Ảnh 1

Erdenebatyn Tsendbaatar, võ sĩ sinh năm 1996, sẽ đối đầu với Nguyễn Văn Đương vào ngày 28 tháng 7 tới (tức thư Tư tuần này). Bảng thành tích của anh gồm 2 HCV giải Boxing Châu Á (2019, 2021), 1 HCV tại Asiad Jakarta 2018 và HCĐ giải Boxing thế giới năm 2019. Tổng thành tích nghiệp dư của anh là 58-14, thành tích chuyên nghiệp là 2-0.

Nổi tiếng với thể lực cao, võ sĩ 24 tuổi sẽ là trở ngại lớn cho niềm tự hào của Việt Nam. Trong trận đấu đầu tiên ở Thế Vận Hội, Erdenebatyn Tsendbaatar cũng đã giành chiến thắng 3-2 trên bảng điểm trước đến từ Kenya Nick Okoth.

Đối thủ tiếp theo của Nguyễn Văn Đương tại Olympics là ai? - Ảnh 4
Đối thủ tiếp theo của Nguyễn Văn Đương tại Olympics – Erdenebatyn Tsendbaatar.
Cũng với những cái tên nổi bật của Boxing hạng cân Featherweight như Mirazizbek Mirzakhalilov, Kurt Walker, Duke Ragan, Ceiber Ávila và Chatchai-decha Butdee, tay đấm người Mông Cổ là một trong những trở ngại lớn nhất trên con đường giành HCV của Nguyễn Văn Đương. Cũng chính vì điều này, nếu anh giành chiến thắng thì đây cũng sẽ là một trong những chiến thắng ấn tượng nhất cho thể thao nước nhà.