Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Thạch Kim Tuấn thất bại ở nội dung 61kg nam

Là niềm hy vọng hàng đầu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 nhưng Thạch Kim Tuấn phải tham gia tranh tài ở hạng cân 61kg nam môn cử tạ trái sở trường. Đô cử gốc Bình Thuận còn phải đối mặt những thử thách lớn, đặc biệt là Eko Irawan Yuli (Indonesia) và Li Fabin (Trung Quốc). Kim Tuấn đã có một ngày thi đấu đầy cố gắng, tuy nhiên anh không thể làm nên kì tích.

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Thạch Kim Tuấn thất bại ở nội dung 61kg nam - Ảnh 1
Thạch Kim Tuấn thất bại chỉ hoàn thành 1 lần cử giật (Ảnh: Vincenzo PINTO / AFP)

Ở nội dung cử giật, Kim Tuấn đăng kí mức tạ 126kg ở lần giật đầu tiên nhưng không thực hiện thành công. Dường như tuyển thủ Việt Nam đã gặp vấn đè ở vai. Tới lần giật thứ 2, anh tiếp tục thử sức với mức tạ 126kg và thành công dù động tác không thực sự hoàn hảo.

Bước vào lần giật cuối cùng ở nội dung cử giật, Kim Tuấn không thể nâng được mức tạ 130kg. Kết quả, anh chỉ có thể xếp nhóm cuối. Trong khi đó, Li Fabin dẫn đầu với mức tạ 141kg còn Eko Irawan Yuli đứng thứ nhì với mức tạ 137kg.

Lịch thi đấu cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 hôm nay

Chuyển sang nội dung cử đẩy, mọi thứ còn trở nên khó khăn hơn với Kim Tuấn. Trong 2 lần thực hiện đầu, đô cử của Việt Nam chọn thử sức với mức tạ 150kg nhưng đều thất bại. Sang lần cử đẩy cuối, Kim Tuấn cùng ban huấn luyện thống nhất mức tạ 153kg. Lần này, anh nâng tạ thành công. Đáng tiếc, trọng tài lại báo không hợp lệ và không công nhận kết quả.

Kim Tuấn kết thúc phần thi của mình mà không được tính tổng cử, chỉ xếp trên Kao Chan-Hung của Đài Bắc Trung Hoa trong nhóm A các đô cử tranh tài ở hạng cân 61kg nam. Đây là điều rất đáng tiếc bởi đại diện Việt Nam đã hết sức nỗ lực.

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Thạch Kim Tuấn thất bại ở nội dung 61kg nam - Ảnh 2
Kết quả thi đấu của Kim Tuấn (Snatch: Cử giật, Clean & Jerk: Cử giật)

Người giành huy chương vàng ở nội dung 61kg môn cử tạ dành cho nam là Li Fabin của Trung Quốc với tổng cử 313kg, phá kỷ lục Olympic. Trong đó mức tạ cử giật cao nhất là 141kg còn cử đẩy là 172kg. Trong khi đó, Eko Irawan Yuli giành huy chương bạc với tổng cử 302kg. Igor Son của Kazakhstan giành huy chương đồng với tổng cử 294.