Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Thạch Kim Tuấn nói không với điện thoại, Facebook cho đến lúc hoàn thành bài thi

Thạch Kim Tuấn nhận được sự kỳ vọng rất lớn tại Olympic Tokyo 2021. Bản thân VĐV sinh năm 1994 cũng ý thức rõ trách nhiệm nặng nề đặt lên vai mình. Ngay từ khi sang Nhật Bản, Kim Tuấn đã tắt điện thoại để tập trung vào chuẩn bị cho phần thi ở hạng cân 61kg.

Có thể thấy, đô cử 27 tuổi rất nghiêm khắc với bản thân. Anh bước lên sàn đấu với những tấm băng quấn kín vai. Đáng tiếc là Kim Tuấn lại không có được ngày tranh tài như ý. Anh chỉ nâng được 126kg ở nội dung cử giật và thất bại trong cả 3 lần cử đẩy, qua đó không được tính tổng cử.

>>> Lịch thi đấu cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Thạch Kim Tuấn nói không với điện thoại, Facebook cho đến lúc hoàn thành bài thi - Ảnh 2
Thạch Kim Tuấn không có được phần thi như ý. Ảnh: Getty

Khó có thể trách được Kim Tuấn bởi anh đã gặp gánh nặng tâm lý rất lớn. Quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2021 của cử tạ Việt Nam gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Sau khi trở về từ vòng loại Thế vận hội hồi tháng 4 ở Uzbekistan, Kim Tuấn đã phải cách ly tổng cộng hơn 40 ngày.

Điều đó cũng có nghĩa là Kim Tuấn đã mất gần 1 tháng rưỡi không có được điều kiện luyện tập tốt nhất. Từ thời điểm kết thúc thời gian cách ly đến khi Olympic khởi tranh cũng chỉ có hơn 1 tháng. Ngoài ra, trong 2 năm qua, Kim Tuấn cũng như nhiều đô cử Việt Nam khác không có điều kiện cọ xát quốc tế để nâng cao bản lĩnh thi đấu.

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Thạch Kim Tuấn nói không với điện thoại, Facebook cho đến lúc hoàn thành bài thi - Ảnh 4
Kim Tuấn quấn băng kín vai khi ra sân thi đấu. Ảnh chụp màn hình.

Người giành huy chương bạc hạng cân 61kg hôm nay chỉ đạt tổng cử 302kg trong khi Kim Tuấn từng đạt thành tích 304kg ở SEA Games 2019. Có lẽ chính áp lực mà Kim Tuấn tự đặt ra với bản thân mình đã vô tình đánh bại anh ở Olympic Tokyo 2021.

Điều đó thể hiện rõ trong phần thi cử đẩy, sau khi thất bại ở 2 lần nâng tạ 150kg, Kim Tuấn bất ngờ nâng mức tạ lên 153kg ở lần nâng tạ thứ 3. Quyết tâm giành huy chương của Kim Tuấn rất đáng ghi nhận nhưng may mắn lại không đến với anh.

Theo nguồn tin của tvbongda.com, đến khi kết thúc phần tranh tài của mình, Kim Tuấn mới dám mở điện thoại để truy cập Facebook. Anh sẽ phần nào cảm thấy an ủi khi nhận được lời động viên của “bà xã”.

“Làm nhiệm vụ xong rồi chuẩn bị về nhà với mẹ con em thôi. Bên cạnh anh còn có 2 mẹ con em mà. Xa nhau cũng 3, 4 tháng nay rồi, giờ là lúc về nhà đoàn tụ thôi.”, vợ Kim Tuấn viết trên trang cá nhân.

Sau đây 2 ngày (27/7), Hoàng Thị Duyên sẽ tranh tài ở nội dung 59kg của nữ. Có lẽ nữ đô cử 25 tuổi sẽ rút ra những bài học từ người đồng đội để đạt được thành tích thi đấu tốt nhất có thể.