Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Quách Hạnh Thuần cười giòn tan sau khi ngã ngửa như Hoàng Thị Duyên

Ở nội dung dưới 59kg của nữ môn cử tạ, Hoàng Thị Duyên đã không có được thành tích như kỳ vọng. Cô cử giật thành công ở mức 95kg, cử đẩy được 113kg. Tổng cử cô gái người Lào Cai có được là 208kg, đứng thứ 5 ở phần thi chung kết của Olympic Tokyo 2021.

Trong khi đó, đô cử người Đài Loan Quách Hạnh Thuần đã thiết lập kỷ lục Olympic mới ở cả 3 phần thi cử giật, cử đẩy và tổng cử với thành tích lần lượt là 103kg, 133kg và 236kg.

Một điều đáng chú ý là ở lần nâng tạ cuối cùng, Quách Hạnh Thuần đăng ký mức cân 141kg, hơn mức cũ tận 8kg. Tuy nhiên, cô đã không thực hiện thành công.

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Quách Hạnh Thuần cười giòn tan sau khi ngã ngửa như Hoàng Thị Duyên - Ảnh 1
Quách Hạnh Thuần cười giòn tan sau khi ngã ngửa – Chris Graythen/AFP

Cô gái sinh năm 1993 vẫn có thể hoàn thành bước 1 của mức tạ ‘cực khủng’ này trước khi phải bỏ cuộc vì quá nặng. Thậm chí, cô cũng bị tạ đè và ngã xuống sàn giống như Hoàng Thị Duyên. Tuy nhiên, phản ứng của Quách Hạnh Thuần lại rất trái ngược. Cô cười giòn tan khi vẫn đang nằm trên sàn đấu.

Sở dĩ Quách Hạnh Thuần phản ứng như vậy là bởi vận động viên Đài Bắc Trung Hoa đã giành chiến thắng, đem về tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao của đất nước Đông Á. Việc cô nâng mức tạ lên quá cao là để phá vỡ kỷ lục thế giới do chính bản thân mình thiết lập (140kg). Do đó, việc không đạt được thành tích cũng không phải là vấn đề gì quá to tát.

Là đối thủ của Hoàng Thị Duyên nhưng Quách Hạnh Thuần cũng chính là thần tượng của VĐV sinh năm 1995.  Theo đó, VĐV người Đài Bắc Trung Hoa đã nổi lên từ năm 2012 và bất đầu thống trị hạng cân 59kg từ năm 2017.