Cử tạ Olympic 2021: Vì sao Thạch Kim Tuấn nâng tạ thành công lại bị gạch kết quả?

Thạch Kim Tuấn đã không thể đáp lại kỳ vọng của người hâm mộ khi thất bại ở nội dung 61kg nam môn Cử tạ tại Olympic Tokyo 2021.

Trước khi tranh tài, anh được kỳ vọng sẽ cạnh tranh một tấm huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, anh thất bại đáng tiếc khi liên tục nâng tạ thất bại.

Cử tạ Olympic 2021: Vì sao Thạch Kim Tuấn nâng tạ thành công lại bị gạch kết quả - Ảnh 1
Ảnh: Chris Graythen/Getty

Đặc biệt, ở lượt nâng tạ thứ ba của nội dung cử đẩy, Kim Tuấn đăng ký mức tạ 153kg. Đây là cơ hội cuối để Kim Tuấn thực hiện nội dung này khi hai lần trước đó, anh đã thất bại trong việc nâng tạ ở mức 150kg.

Kim Tuấn rất quyết tâm ở mức tạ lớn hơn này và thậm chí nâng tạ qua đầu đủ 3 giây. Tuy nhiên, 2 trong 3 trọng tài bấm đèn đỏ không công nhận thành tích của Kim Tuấn.

>>Lịch thi đấu Cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 hôm nay

Lý giải với tvbongda.com, Tổng thư ký Liên đoàn Cử tạ Việt Nam, ông Đỗ Đình Kháng nhận xét: “Ở góc độ của trọng tài quan sát, có thể họ đã phát hiện ra tay bên phải của Kim Tuấn đã mắc lỗi đẩy hai nhịp.

Lỗi này cụ thể là VĐV nâng được tạ lên rồi nhưng lại chùng tay xuống, sau đó VĐV lại đẩy tiếp lên thì trọng tài bắt lỗi ngay lập tức”.

Cử tạ Olympic 2021: Vì sao Thạch Kim Tuấn nâng tạ thành công lại bị gạch kết quả - Ảnh 2
Ảnh: Chris Graythen/Getty

Trước đó, ở nội dung cử giật, Kim Tuấn cũng không thực sự xuất sắc. Anh đăng ký mức tạ 126kg nhưng phải mất hai lần để hoàn thành. Ở lần thứ ba với mức tạ 130kg, Kim Tuấn thất bại.

Như vậy, Kim Tuấn lại thất bại như cách đây 5 năm ở Rio. Khi đó, anh cũng không được tính kết quả do thất bại ở nội dung cử đẩy.