Cử tạ Olympic 2021: Đối thủ của Hoàng Thị Duyên tự vả vào mặt vì nâng tạ quá nặng

Nội dung 59kg nữ đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. VĐV người Đài Bắc Trung Hoa Huo Hsing Chun tỏ ra vượt trội khi nâng những mức tạ vượt ngoài sức tưởng tượng của các đối thủ. 

Tuy nhiên, top sau là sự cạnh tranh gắt gao của các VĐV, trong đó có Hoàng Thị Duyên. Cô gái người Lào Cai đạt tổng cử 208kg và không đủ để tranh chấp huy chương.

Cử tạ Olympic 2021: Đối thủ của Hoàng Thị Duyên tự vả vào mặt vì nâng tạ quá nặng - Ảnh 2
Mariana ở nội dung 59kg nữ (Ảnh: Graythen/Getty)

Nhưng trong phần thi này, đối thủ của Hoàng Thị Duyên đã có một tình huống khiến các khán giả bật cười. Cụ thể, các VĐV trước đã hoàn thành bài thi với tổng cử tương đối cao thì mức tổng cử của Mariana mới chỉ đạt 206kg, kém người đứng thứ ba 8kg. 

Ban huấn luyện đội tuyển Venezuela quyết định đăng ký mức tự cử đẩy 125kg cho Mariana. Mức này vượt mức tạ lần một 10kg. Nếu thực hiện được, Mariana sẽ lấy tấm huy chương đồng. 

Cử tạ Olympic 2021: Đối thủ của Hoàng Thị Duyên tự vả vào mặt vì nâng tạ quá nặng - Ảnh 1
Mariana tự vả vào mặt vì trượt tay

Tuy nhiên, trước đó, Mariana đã không thành công khi đẩy tạ mức 120kg. Vì vậy, mức 125kg lại càng quá sức với cô gái Nam Mỹ. Trong lúc nâng tạ lên vai, cô đã bị trượt tay và theo quán tính, tay vả vào mặt cô khá đau. 

Mariana kết thúc phần thi của mình với thành tích 206kg, đứng vị trí thứ 6 sau Hoàng Thị Duyên của Việt Nam. Các tấm HCV, HCB, HCĐ lần lượt thuộc về các VĐV Kuo Hsing Chun, Polina Guryeva và Mikiko Andoh.