‘Củ khoai’ Hoàng Thị Duyên khen Nguyễn Thùy Linh: Xem idol đánh mà ‘ngũ vị cảm xúc’

Nguyễn Thùy Linh đã kết thúc hành trình của mình ở Olympic Tokyo 2021 bằng chiến thắng cảm xúc trước tay vợt Sabrina Jacquet, người đứng trên Thùy Linh 3 bậc trên BXH cầu lông thế giới.

VĐV của Việt Nam chơi tự tin và nhanh chóng giành chiến thắng áp đảo trong set 1 với tỉ số 21-8. Sang hiệp 2, Sabrina Jacquet thi đấu nỗ lực hơn, tạo ra khá nhiều khó khăn cho Thùy Linh. Nhưng chiến thắng trong set 2 vẫn thuộc về Thùy Linh với tỉ số 21-17.

>>> Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021

'Củ khoai' Hoàng Thị Duyên khen Nguyễn Thùy Linh: Xem idol đánh mà 'ngũ vị cảm xúc' - Ảnh 1
Thùy Linh đã chia tay Olympic Tokyo 2021 bằng trận thắng ấn tượng. Ảnh: Getty

Chiến thắng này không đủ để giúp Thùy Linh giành quyền vượt qua vòng bảng nhưng cũng khiến cầu lông Việt Nam chia tay Olympic Tokyo 2021 trong thế ngầng cao đầu. Chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của Thùy Linh, đô cử Hoàng Thị Duyên đã gửi đến người bạn của mình lời nhắn nhủ rất đáng yêu.

“Lung linh là lên luôn. Hay lắm Idol! Xem mà ‘cảm xúc ngũ vị hương’.”, Hoàng Thị Duyên viết trên trang cá nhân.

Trước đó, khi Hoàng Thị Duyên thi đấu không thành công ở môn cử tạ, Thùy Linh cũng động viên cô gái sinh năm 1996: “’Củ khoai’ của tôi đã hoàn thành nhiệm vụ. Dù thế nào ‘củ khoai’ của tôi vẫn rất siêu.”

'Củ khoai' Hoàng Thị Duyên khen Nguyễn Thùy Linh: Xem idol đánh mà 'ngũ vị cảm xúc' - Ảnh 2
Hoàng Thị Duyên thất bại ở nội dung 59kg nữ. Ảnh: Getty

“Củ khoai” chính là tên thân mật mà Thùy Linh dùng để gọi Hoàng Thị Duyên. Điều này cho thấy 2 nữ VĐV có mối quan hệ khá thân thiết với nhau và đều là niềm tự hào của thể thao Việt Nam.

Chia sẻ sau khi khép lại hành trình tại Olympic Tokyo 2021, Thùy Linh cho biết cô vui nhưng cũng có chút tiếc nuối: “Tôi cảm thấy rất vui với 2 chiến thắng. Sau 3 trận đấu, tôi nghĩ rằng mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội để tôi cải thiện bản thân, hướng đến những thành tích tốt hơn.”