Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Thùy Linh phải làm gì để vượt qua vòng bảng?

Thùy Linh khởi đầu không tệ trong set đấu đầu tiên khi chạm trán đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Tay vợt của Việt Nam đã có thời điểm vượt lên dẫn trước, nhưng Đới Tư Dĩnh lại cho thấy kinh nghiệm của tay vợi số 1 thế giới. VĐV người Đài Loan tăng tốc khi đối thủ xuống sức để rồi chiến thắng trong cả 2 set đấu với tỉ số lần lượt là 21-16 và 21-11.

>>> Lịch thi đấu Cầu lông Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021

Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Thùy Linh phải làm gì để vượt qua vòng bảng? - Ảnh 1
Cánh cửa đi tiếp rất hẹp với Thùy Linh. Ảnh: Getty

Trải qua 2 lượt trận, Thùy Linh đã có được 1 trận thắng và 1 trận hòa. Trên bảng xếp hạng lúc này, Thùy Linh đang tạm xếp thứ 3. Cánh cửa đi tiếp với cô gái 23 tuổi là rất hẹp bởi ở nội dung đơn nữ Olympic Tokyo 2021, chỉ có vị trí nhất bảng mới có thể giành quyền đi tiếp.

Đới Tư Dĩnh quá mạnh so với phần còn lại và suất góp mặt ở tứ kết khó có thể thoát khỏi tay tượng đài của cầu lông thế giới. Trên lý thuyết, Thùy Linh có thể đi tiếp nếu thắng đậm Sabrina Jaquet ở lượt trận cuối trong cả 2 set. Tay vợt người Thụy Sĩ đang xếp trên Thùy Linh 3 bậc ở BXH cầu lông thế giới, Sabrina Jaquet vừa để thua Xuefei Qi, bại tướng của Thùy Linh ở trận ra quân, chỉ sau 2 set.

Đồng thời, Thùy Linh cũng phải chờ Đới Tư Dĩnh sẩy chân trước Xuefei Qi với tỉ số 0-2, cách biệt các set vừa đủ để Xuefei Qi không thể vượt mặt được Thùy Linh trên bảng xếp hạng. Rõ ràng, đây là một kịch bản rất khó để xảy ra. Tuy nhiên, một khi còn hi vọng thì người ta vẫn có quyền mơ ước.