Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Thùy Linh đã có đấu pháp phù hợp để đối đầu tay vợt số 1 thế giới

Sau chiến thắng ấn tượng trong ngày ra quân trước Tề Tuyết Phi, Nguyễn Thùy Linh đã được Liên đoàn Cầu lông Việt Nam thưởng nóng số tiền 20 triệu VND như một động thái khích lệ. Ngoài ra, tay vợt sinh năm 1997 còn được xướng tên trên Twitter chính thức của Liên đoàn Cầu lông Thế giới. Hôm nay (26/7), Thùy Linh sẽ có trận đấu quan trọng gặp cái tên Đới Tư Dĩnh.

>>> Cầu lông Olympic Tokyo 2021: Thùy Linh từng thua chóng vánh Đới Tư Dĩnh

Ngôi sao người Đài Bắc Trung Quốc đang là tay vợt số một thế giới, đồng thời được xem là ứng viên hàng đầu cho chiếc Huy chương Vàng nội dung đơn nữ của Olympic Tokyo 2021. Có thể thấy, cơ hội để Nguyễn Thùy Linh giành được chiến thắng là không cao. Thậm chí, ngay cả ban huấn luyện cũng đề ra mục tiêu cụ thể dành cho cô nàng 23 tuổi.

Cầu lông Olympic Tokyo 2021: HLV tiết lộ cách giúp Thùy Linh vượt qua tay vợt số một thế giới - Ảnh 1
Thùy Linh được cho là không có nhiều cơ hội để đánh bại Đới Tư Dĩnh. (Ảnh: BWF)

Theo HLV Ngô Trung Dũng, cả ông và cô học trò gốc Phú Thọ đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Đới Tư Dĩnh để đưa ra đấu pháp phù hợp. Tuy vậy, khoảng cách về trình độ vẫn đang là quá lớn do Nguyễn Thùy Linh chỉ xếp hạng 49 thế giới. Vì thế, mục tiêu của Thùy Linh vẫn là vượt qua chính mình. Ngoài ra, đây là cơ hội lý tưởng để tay vợt sinh năm 1997 có thể tích lũy kinh nghiệm.

Trong ngày thi đấu 25/7 vừa qua, Cầu lông Việt Nam cũng có một thành viên ra trận đó chính là “lão tướng” Nguyễn Tiến Minh. Dù đã rất nỗ lực, thế nhưng Tiến Minh vẫn phải chịu trận thua chóng vánh 0-2 (13-21; 13-21) trước Anders Antonsen của Đan Mạch. Giờ đây, mọi ánh mắt sẽ hướng về Thùy Linh để theo dõi màn trình diễn của tay vợt 23 tuổi trước Đới Tư Dĩnh.