Bóng rổ nam Olympic: Mỹ nhận thất bại sốc trước Pháp

Mỹ là đội bóng ứng viên số một cho tấm HCV môn bóng rổ nam, nhưng những gì họ thể hiện trong trận gặp Pháp không hề cho thấy vị thế anh cả của đội tuyển này, dù vào trận rất tự tin khi liên tiếp ghi điểm nhờ công của những Lillard, Durant để khép lại hiệp 1 bằng tỷ số 22-15.

Hiệp 2, Mỹ tiếp tục chơi áp đảo nhưng họ không còn hiệu quả trong tấn công như trước. Có thời điểm Mỹ liên tục chứng kiến đối thủ lên điểm.  Đó là lý do khiến hiệp đấu này kết thúc với tỷ số sát sao.

Mỹ nhận thất bại sốc trước Pháp - Ảnh 2

Và sau thời gian nghỉ giữa trận, cuộc chơi bắt đầu đảo chiều. Càng thi đấu, dàn sao NBA càng cho thấy sự uể oải. Đó là lý do họ sớm đánh mất lợi thế vào tay đối thủ. Với đầu tàu Paul Gobert bản lĩnh cùng Fournier hiệu quả ở những cú ném xa, Pháp liên tiếp ghi những cú 3 điểm trong hiệp 3. 

Nhờ vậy, cách biệt sớm được san lấp. Từ lúc này, những Holiday, Green, Lillard tỏ ra lúng túng. Họ liên tiếp dứt điểm hỏng từ vạch 3 mét. Riêng Lillard ném 9 cú từ vạch 3 thì chỉ trúng 3, trong khi Durant còn tệ hơn thế với 1 lần ném xa thành công sau 5 cú. 

Mỹ nhận thất bại sốc trước Pháp - Ảnh 1

Trong khi đó Pháp đã tận dụng rất tốt những lần hỏng ăn của đối thủ. Trong hiệp 4, họ đã vươn lên dẫn và từ lúc đó Pháp đã không còn đánh rơi lợi thế nữa. Họ gần như cứ tấn công là ghi điểm, còn Mỹ tỏ ra nôn nóng, HLV Popovich liên tiếp thay người nhưng những Booker, Middleton hay Grant cũng chẳng thể khá hơn.

Những giây cuối, thậm chí Lillard còn ném phạt hỏng ăn. Phong độ mờ nhạt của anh là hình ảnh tiêu biểu của tuyển Mỹ. Họ nhận thất bại 76-83 trong ngày những Durant, Lillard… mờ nhạt còn dàn sao bên phía Pháp thăng hoa. Riêng Fournier trận này ghi 28 điểm, gấp rưỡi người ghi điểm nhiều nhất của Mỹ. Thua trận này, Mỹ sẽ phải quyết thắng trong cuộc đọ sức với Iran sau đây 3 ngày.