Ba tháng trước, Hoàng Thị Duyên từng có thành tích đủ để giành HCĐ Olympic Tokyo 2021

Hoàng Thị Duyên đã khép lại hành trình Olympic Tokyo 2021 của minh mà không thể chen chân vào trong nhóm đoạt huy chương ở hạng cân 59 kg.

Mặc dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối, Duyên vẫn thi đấu đầy nỗ lực ở cả hai phần thi cử giật và cử đẩy với lần lượt các mức tạ 95 kg và 113 kg. Cô gái đến từ Lào Cai kết thúc nội dung với tổng cử là 208 kg.

Ba tháng trước, Hoàng Thị Duyên từng có thành tích đủ để giành HCĐ Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 1
Hoàng Thị Duyên đáng tiếc không thể giành được huy chương. (Ảnh: Getty)

Kết quả này giúp cho Duyên chỉ có thể xếp hạng thứ năm chung cuộc, kém hơn đối thủ đứng thứ 3 Mikiko Ando của chủ nhà Nhật Bản 6 kg. Đây là điều vô cùng đáng tiếc vì nữ đô cử của chúng ta đã không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch Olympic Tokyo năm nay.

Nếu như Hoàng Thị Duyên đến Tokyo với sự chuẩn bị chu đáo cùng thể trạng và phong độ tốt nhất, thành tích của cô chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều. 

Ba tháng trước, Hoàng Thị Duyên từng có thành tích đủ để giành HCĐ Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 2
Thành tích của Duyên ở Olympic Tokyo kém xa so với ba tháng trước.

Cách đây bốn tháng, tại Giải Vô địch cử tạ châu Á 2021 diễn ra ở Uzbekistan vào tháng 4, Hoàng Thị Duyên đã xuất sắc giành cú đúp HCĐ với một phong độ chói sáng. Nữ đô cử sinh năm 1996 kết thúc giải với tổng cử 216 kg. Trong đó phần thi cử giật đạt 100 kg và phần thi cử đẩy đạt 116 kg.

Ba tháng trước, Hoàng Thị Duyên từng có thành tích đủ để giành HCĐ Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 3
Ở Giải vô địch châu Á, Duyên đã xuất sắc giành cú đúp HCĐ.

So với kết quả ở Olympic Tokyo 2021 vừa mới kết thúc, dễ thấy Hoàng Thị Duyên hoàn toàn có thể giành được một HCB phần thi cử giật cùng một HCĐ tổng cử. Điều đó chứng minh rằng chấn thương và quá trình chuẩn bị gấp rút vì COVID-19 đã khiến cho Duyên không thể thi đấu với thể trạng và phong độ tốt nhất.

Dù vậy, Hoàng Thị Duyên vẫn rất cố gắng hoàn thành bài thi của mình mọt cách tốt nhất. Cô thậm chí còn có bước đột phá ở phần thi cử đẩy khi nâng mức tạ từ 113 kg lên tận 119 kg với hy vọng cố gắng giành huy chương. Một nỗ lực rất đáng khen cho Hoàng Thị Duyên của chúng ta.